Tái tạo sức sống mới cho doanh nghiệp: kinh nghiệm từ các doanh nhân hàng đầu – Thông cáo báo chí

Share


Khóa 2 Chương trình đào tạo – tọa đàm “Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng” do Viện Quản trị và Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia của Tập đoàn FPT sẽ được tổ chức từ ngày 22-24/10 tới đây với 02 phiên thảo luận chung và 03 phiên tọa đàm chuyên sâu. Chương trình quy tụ những diễn giả là các chuyên gia, doanh nhân trong nhiều lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua các thách thức trên thương trường cùng phương pháp giảng dạy được thiết kế riêng và các giảng viên là các tiến sĩ nhiều năm kinh nghiệm của FSB. Khóa 1 của Chương trình được tổ chức vào tháng 9/2021, đã giúp gần 100 doanh nhân tham dự tìm thấy những giải pháp hữu ích “vực dậy” doanh nghiệp và tôi luyện bản lĩnh, ý chí kiên cường với tư duy hành động thời chiến.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình FPT eCovax do FPT khởi xướng với mong muốn cung cấp các “vũ khí” giúp doanh nghiệp tăng cường kháng thể thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống để đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.

Kinh nghiệm thực chiến từ những chuyên gia, doanh nhân hàng đầu

Lần đầu tiên, 07 chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn, công nghệ, bất động sản, sản xuất, kinh doanh sẽ cùng chia sẻ và trao đổi trực tiếp với các học viên về những thách thức, kinh nghiệm, giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức, đi từ sống sót đến thịnh vượng trong “bình thường xanh”.

Tại phiên thảo luận 1 với chủ đề “Doanh mạng: Covid-19 và những thách thức để tồn tại”, ông Marcin Miller Giám đốc hợp danh McKinsey Việt Nam – thành viên của McKinsey&Company công ty tư vấn chiến lược số 1 thế giới và ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom sẽ cùng chia sẻ những thách thức, đặc điểm chung của các công ty “sống khỏe” trong Covid-19. Trong một báo cáo gần đây của McKinsey Covid-19 đã làm gián đoạn hành trình trở thành một nền kinh tế có hiệu suất cao, nhưng một số điều chỉnh cơ cấu thích hợp có thể giúp Việt Nam trở lại đúng lộ trình đó. Một trong số những điều chỉnh quan trọng được công ty tư vấn hàng đầu thế giới này đề xuất là tập trung tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp để tăng khả năng phục hồi của quốc gia.

Trong phiên thảo luận thứ 2, khách mời đặc biệt là ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT – con người của những ý tưởng và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC – “Người đánh thức những vùng đất tiềm năng”, cùng các chuyên gia công nghệ sẽ cùng các học viên lên kế hoạch hành động “Chuyển đổi số cho Bình thường Xanh”.

Ở 3 phiên tọa đàm kiến tạo riêng cho ba nhóm doanh nghiệp (nhóm doanh nghiệp tiếp xúc khách hàng (Intensive), nhóm doanh nghiệp văn phòng (Office/Computer-Based) và nhóm doanh nghiệp sản xuất), học viên sẽ cùng thảo luận với các diễn giả và giảng viên của FSB để tìm ra giải pháp có thể triển khai ngay, mang lại hiệu quả tức thì giúp nhanh chóng “vực dậy” doanh nghiệp … Cụ thể, bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam cùng giảng viên của FSB sẽ “đứng lớp” nhóm doanh nghiệp văn phòng. Bà Thanh được mệnh danh là người gắn liền với hành trình 30 năm đầy kiêu hãnh của Deloitte Việt Nam. Với bản lĩnh và sự kiên định, “nữ tướng” Hà Thu Thanh đã chèo lái Deloitte Việt Nam trở thành công ty tư vấn, kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Còn ở nhóm doanh nghiệp sản xuất, ông Trần Việt Anh Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, Tổng GĐ CTCP Nam Thái Sơn sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong hơn 30 năm tham gia thương trường. Từ 4 số không tròn trĩnh: không vốn, không nhà xưởng, không công nghệ và không phương tiện vận chuyển, với tố chất nhạy bén trong kinh doanh, tầm nhìn rộng và ý chí kiên định, ông đã đưa Nam Thái Sơn trở thành một tổng công ty đa ngành tiêu biểu. Trong phiên tọa đàm của nhóm doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng, những bài học kinh nghiệm từ ông Đào Thế Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Golden Gate Group – chủ sở hữu hơn 20 chuỗi nhà hàng đa phong cách và uy tín tại Việt Nam sẽ giúp các học viên tìm lời giải cho bài toán vận hành, bán hàng, nhân sự, tài chính…

Phương pháp giảng dạy kiến tạo và sự hỗ trợ của công nghệ mới

Chương trình đạo tạo – tọa đàm này được tổ chức theo hình thức trực tuyến dựa trên nền tảng Zoom và Edunext – nền tảng học tập tương tác đặc biệt do FPT phát triển dựa trên những công nghệ mới nhất và nguyên lý học tập kiến tạo. Phương pháp học tập này khuyến khích chia sẻ ý kiến, tương tác giữa những người học và cá nhân hóa trải nghiệm học tập.

Với phương pháp giảng dạy này, các học viên và diễn giả, giảng viên sẽ cùng thảo luận, tranh biện để tìm ra những giải pháp có thể triển khai ngay và mang lại hiệu quả tức thì cho những bài toán cấp thiết nhất từ hoạt động thực tiễn hàng ngày của doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại như bán hàng, tài chính, làm việc từ xa, năng suất lao động, chuỗi cung ứng…. Đồng thời, dựa trên các công nghệ mới, nền tảng Edunext giúp giảng viên và học viên ngay lập tức có thể phân tích, đánh giá các dữ liệu, thông tin để rút ra những bài học, kiến thức sâu sắc nhất cho các vấn đề được thảo luận.

Ngoài ra, các học viên của chương trình cũng sẽ lần đầu tiên được tư vấn triển khai công thức 5 +1 và kết nối với Cộng đồng doanh nghiệp bình thường xanh – eCovax để tiếp cận với các giải pháp, công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp đi từ “sống sót đến thịnh vượng”.

Thông qua các chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO… cùng các khóa đào tạo doanh nghiệp khác, Viện Quản trị và Công nghệ FSB đã xây dựng được mạng lưới hàng ngàn cựu học viên là những nhà quản trị nắm giữ trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên thế giới. Với 25 năm kinh nghiệm đào tạo về quản trị – điều hành – lãnh đạo, Viện Quản trị và Công nghệ FSB được Eduniversal (tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín toàn cầu) đánh giá là Trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam.

Chương trình có học phí trọn gói 15 triệu đồng/học viên cho ba buổi học. 30 học viên ghi danh sớm nhất sẽ nhận được gói ưu đãi đặc biệt gồm giảm trực tiếp 7,2 triệu đồng học phí/học viên và tặng ngay 1 năm sử dụng miễn phí bộ giải pháp số FPT eCovax giúp doanh nghiệp quản lý làm việc từ xa thông suốt, giao việc hiệu quả, kết nối khách hàng liền mạch, không tiếp xúc. Bộ giải pháp này gồm 4 giải pháp: FPT.eContract (Hợp đồng điện tử), FPT.CA (Chữ ký số), Tổng đài Oncall và Base Request (Quản lý phê duyệt và đề xuất). Hiện đã có hơn 400 doanh nghiệp đăng ký tư vấn sử dụng bộ giải pháp này.

Thông tin chi tiết Chương trình đào tạo – tọa đàm “Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng” xem tại http://ecovax.fsb.edu.vn/

Nguồn: Thông cáo báo chí FTP