Kỷ niệm 17 năm Ngày truyền thống PVFCCo

Share


Ngày 21/9/2021 là tròn 17 năm ngày Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ từ Tổ hợp liên danh nhà thầu quốc tế. Đây là cột mốc quan trọng và đáng tự hào mở ra một giai đoạn mới của ngành phân bón Việt Nam – từ chỗ phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào nguồn cung của nước ngoài, chuyển sang tự chủ sản xuất trong nước. 

Trước năm 2004 rất ít người ở Việt Nam biết đến địa danh Phú Mỹ – vốn chỉ là một khu công nghiệp như hàng trăm khu công nghiệp khác trên khắp đất nước. Nhưng từ cuối năm 2004, khi những bao phân đạm ure đầu tiên được sản xuất từ nguồn khí đồng hành khai thác ngoài biển đang bị bỏ phí được đưa tới các vùng miền, thì cái tên Phú Mỹ rất nhanh chóng trở nên quen thuộc và gắn bó với hàng chục triệu nông dân trên cả nước. Sản phẩm Đạm Phú Mỹ xuất hiện trên thị trường đã làm thay đổi căn bản tình hình cung cầu và thị trường phân bón Việt Nam, từ chỗ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung nhập khẩu, luôn biến động thất thường, đã có thể tự chủ được 50% nguồn cung phân đạm, góp phần giúp ngành nông nghiệp tăng trưởng và trở thành cường quốc xuất khẩu nông sản của thế giới. Chỉ sau một thời gian ngắn thương hiệu Đạm Phú Mỹ đã trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất nhì trong lĩnh vực nông nghiệp, và tiếp tục giữ vững vị thế đó đến tận bây giờ, được tạp chí Forbes Việt Nam lựa chọn là thương hiệu duy nhất trong ngành vật tư nông nghiệp lọt vào Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam. Với ý nghĩa mang tính lịch sử như vậy, ngày 21/9 đã được chọn làm ngày truyền thống của PVFCCo. 

Trong suốt những năm qua, Tổng công ty đã phát huy nội lực, vận hành Nhà máy sản xuất an toàn, ổn định, hiệu quả, không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu SXKD; xây dựng hệ thống phân phối, mạng lưới tiêu thụ sản phẩm khắp các vùng miền của đất nước; giữ vững vị thế thương hiệu dẫn đầu ngành phân bón Việt Nam. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp truyền thống “Tiên phong, tương trợ và thích ứng”, toàn thể CBCNV PVFCCo luôn là một tập thể đoàn kết, gắn bó, động viên nhau để cùng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chung. Đồng thời PVFCCo cũng là đơn vị đi đầu trong hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho những mảnh đời còn khó khăn tại các vùng nông thôn

Năm nay, ngày truyền thống diễn ra trong 1 bối cảnh đặc biệt khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp mọi miền đất nước, gây ra những khó khăn chồng chất cho toàn xã hội. Các hoạt động của  truyền thống sẽ không thể tổ chức một cách bình thường như các năm trước đây nhưng sẽ được sáng tạo ra các hình thức mới và đầy ý nghĩa.

Để hưởng ứng ngày truyền thống, PVFCCo đã và sẽ triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu như: Tọa đàm trực tuyến đối thoại giữa BLĐ TCT với người lao động; chương trình khuyến mãi của Phân Bón Phú Mỹ tri ân bà con nông dân; tặng gạo cho CBCNV của Công Đoàn PVFCCo; chương trình “Tết đoàn viên” mùa trung thu năm 2021 do Ban lãnh đạo TCT, Đoàn Thanh niên và Ban Nữ công TCT tổ chức; thay đổi và cho ra mắt các phiên bản thiết kế trên các trang mạng xã hội của TCT nhằm quảng bá những thông điệp tốt đẹp, truyền tải hình ảnh ý nghĩa đánh dấu chặng đường 17 năm đã qua…


20/09/2021

Nguồn: PVFCCo